People and Forest Fair

                                   

 

  

People & Forests Fair

เทศกาลคนกับป่า

 

เพราะเรื่องของป่าเป็นเรื่องของทุกคน
Forest protection begins with me

 

ครั้งแรกกับเทศกาลคนกับป่า People & Forests Fair ใจกลางกรุงเทพฯ วันที่ 31 มกราคม ศกนี้ ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ 10.00น เป็นต้นไป

 

ศูนย์วนศาสตร์ชุมชนเพื่อคนกับป่าหรือ รีคอฟ (RECOFTC) ร่วมกับกลุ่มบิ๊กทรี (Big Trees) และกลุ่มรักษ์คุ้งบางกะเจ้า เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันค้นหาความหมายของคำว่าป่าที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป และบทบาทของเราทุกคนในการร่วมกันปกป้องรักษา ในงาน People & Forests Fair ครั้งแรก

 

เตรียมพบกับสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชนคนกับป่ามากมายไม่ว่าจะเป็น อาหาร ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับ ต้นไม้ สิ่งประดิษฐ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น และตื่นตากับนิทรรศการศิลปะวิถีชีวิตคนรักษ์ป่าผ่านมุมมองของนักปั่นจักรยานและนักสำรวจ

 

ภายในงานยังมีการจัดเวทีเสวนาในหัวข้อ เรื่องของป่าเป็นเรื่องของทุกคน โดยมีผู้นำจากป่าชุมชนทั้งใกล้ไกล กลุ่มรณรงค์พื้นที่สีเขียวในเมืองใหญ่ ผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และการจัดการป่าไม้ มาพูดคุยถึงบทบาทที่ทุกคนสามารถทำได้ในการร่วมการสร้างสรรค์ฟื้นฟูพื้นที่ป่า ทรงกลด บางยี่ขัน  บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร อะเดย์ (A Day Magazine) เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ สุขวงศ์ ผู้ก่อตั้งศูนย์วนศาสตร์ชุมชนเพื่อคนกับป่า (รีคอฟ) และหนึ่งในผู้ริเริ่มแนวคิดป่าชุมชนในประเทศไทย มาร่วมเปิดการเสวนา

 

กำหนดการ

วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2559

ประตูเปิดเวลา 11.00น - 19.00น

 

13.00น เสวนา “เรื่องของป่าเป็นเรื่องของทุกคน” ดำเนินรายการโดย ทรงกลด บางยี่ขัน

สถานที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร รถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 3

พิเศษ สำหรับนักศึกษา 
เข้าร่วมเวิร์คช็อป ไอเดียดีมีร่างวัล เริ่ม 15.00

 

ร่วมเวิร์คช็อป ช่วยชาวบางกะเจ้าและชุมชนต่างๆที่มาร่วมออกร้านในเทศกาลคนกับป่า People & Forests Fair ออกความคิดเห็น บอกพวกเขาว่าอยากจะให้ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง และอาจารย์ชนกมนต์ รักษาเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน ร่วมกับตัวแทนจากชุมชนต่างๆจะเป็นผู้ร่วมกันตัดสินค้นหาไอเดียโดนใจเพื่อรับรางวัล ทีมชนะเลิศจะได้ร่วมทริปทัศนศึกษาฟรี เส้นทางจักรยานบางกะเจ้า นำโดยไกด์ท้องถิ่นแบบพิเศษสุดๆ เจาะลึกสถานที่ที่น้อยคนจะได้สัมผัส

 

สนใจร่วมกิจกรรมติดต่อล่วงหน้าได้ที่คุณ จารุณี (แหวว) จรัสเรืองชัย 0923545419 jarunee@sidekick.asia ภายในวันที่ 18 มกราคม 2559

 

           

AttachmentSize
People-and-forest-fair_poster.pdf1.27 MB